วิธีเลือกสีเสื้อผ้าสำหรับสาวอวบ

ลวดลายและสีสัน สีเสื้อผ้าสำหรับสาวอวบ

การเลือกเสื้อผ้าเป็นเรื่องท้าทายผู้หญิงทุกขนาดรูปร่างไม่ใช่เฉพาะแค่คนอ้วนเท่านั้น แต่สำหรับคนตัวใหญ่สิ่งที่ชวนให้หนักใจกว่านั้นก็คือนอกจากเรื่องของสีแล้วขนาดเล็กใหญ่ในลวดลายของเสื้อผ้ายังมีผลรุนแรงด้วย

คุณอาจจะเคยลองพยายามทำตัวให้เล็กลงด้วยการเลือกเสื้อผ้าลายจุดเล็กๆหรือลวดลายจุ๋มจิ๋มเล็กๆน่ารักแต่ปรากฏว่าบางเวลามันก็ไม่ได้ผลเลย

แนวทางง่ายๆที่อยากแนะนำคือถ้าคุณตัวใหญ่มากๆก็ไม่ควรเจาะจงลายผ้าที่เล็กเกินไปให้เลือกหลายขนาดกลางกลางดูสมตัวจะดีกว่าเพราะไม่ขัดแย้งกับไซส์บิ๊กเกินไปแล้วก็ควรจะเลือกลายที่มีโทนสีใดสีหนึ่งผสมกลมกลืนกันในเขตเดียวมากกว่าลวดลายที่สีตัดกันรุนแรง และที่สำคัญก็คือควรจะรู้ด้วยว่ารายผ้าแบบไหนไปกันได้ดีกับบุคลิกภาพของตัวเอง

clothes-color

สิ่งที่แย่ที่สุดในการแต่งตัวก็คือการที่คุณไม่สามารถเลือกเสื้อผ้าและสีสันให้สะท้อนคนสุขภาพที่เป็นจริงของตัวเองออกมาได้แต่เมื่อไรก็ตามที่คุณเข้าใจศาสตร์แห่งสีสันอย่างแท้จริงคุณจะเริ่มสนุกกับการค้นหาสีสันต่างๆมาใส่ให้เป็นไปตามความรู้สึกและฤดูกาลต่างๆที่อยากให้เป็นโดยไม่มีข้อจำกัดอีกต่อไป

อย่าให้ความเคยชินในการแต่งตัวมาจำกัดความคิดสร้างสรรค์ใดใดก็ตามที่แตกตื่นเบิกบานในท่ามกลางสีสันของแพรพรรณ
ทุกครั้งที่คุณไปพบผ้าและลวดลายที่ถูกใจสำหรับตัดเย็บเสื้อสักตัวแต่ปรากฏว่าในตู้เสื้อผ้าไม่มีกระโปรงกางเกงหรือแจ็คเก็ตโทนสีที่ไปด้วยกันได้เลยแต่ก็อย่าเพิ่งยกเลิกความตั้งใจเสียให้ลองคิดเสียใหม่อย่างนี้เช่นคุณบังเอิญถูกใจผ้าเนื้อดีลายสีฟ้าอ่อนเจือชมพูแต่บังเอิญที่บ้านไม่มีเสื้อผ้าตัวอื่นเช่นฟ้าหรือชมพูที่พอจะไปด้วยกันได้เลยให้คิดต่อไปถึงสิ่งอื่นอื่นอีกโดยใช้หลักการผสมผสานสีที่อยู่ในกลุ่มเดียวกันสีที่ไปด้วยกันได้กับผ้าที่คุณชอบยังมีสีน้ำทะเลสีถ่านชาโคลและสีเทาเข้มอมน้ำตาลเป็นต้นถ้ามีกางเกงหรือแจ็คเก็ตกลุ่มสีนี้อยู่แล้วก็เลือกผ้าชิ้นนั้นมาได้เลย

Sharing is caring!