ผ่าตัดลดไขมันกระพุ้งแก้ม

ผ่าตัดไขมันกระพุ้งแก้ม ทำให้ใบหน้าเรียวเล็กได้จริงไหม

การทำศัลยกรรมในยุคปัจจุบัน กลายเป็นเรื่องธรรมดาที่ไม่จำเป็นต้องปกปิดกันเหมือนในอดีต เพราะทุกคนก็อยากสวยด้วยกันทั้งนั้น โดยเฉพาะในส่วนของใบหน้า การมีใบหน้าเรียวเล็ก ได้สัดส่วน เป็นสิ่งหนึ่งที่ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้แก่สาว ๆ ได้ไม่น้อย การศัลยกรรมตัดไขมันกระพุงแก้มกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะช่วยแก้ไขใบหน้าให้เรียวเล็กลง ได้อย่างมีประสิทธิภาพ วันนี้เราลองมาดูกันว่า การผ่าตัดไขมันกระพุ้งแก้มนั้นมีข้อดีอย่างไรบ้าง

จุดประสงค์ของการผ่าตัดลดไขมันกระพุ้งแก้ม

การทำศัลยกรรมตัดไขมันกระพุ้งแก้มนั้น โดยส่วนใหญ่แล้วจะคำนึงถึงความสวยงามของใบหน้าเป็นหลัก โดยเฉพาะผู้ที่มีปัญหาแก้มป่อง แก้มใหญ่ที่เกิดจากไขมัน ไม่ว่าจะลดน้ำหนักอย่างไร ไขมันที่แก้มก็ไม่ยอมหายไปซักที การศัลยกรรมผ่าตัดไขมันกระพุ้งแก้มสามารถช่วยแก้ปัญหานี้ได้ หลังจากการผ่าตัดเสร็จแล้ว จะทำให้ใบหน้าเรียวเล็กอย่างเห็นได้ชัด

ตัดไขมันกระพุ้งแก้ม

ก่อนการผ่าตัด

บนใบหน้าของเรานั้นไม่ได้มีแค่ก้อนไขมันเท่านั้น แต่ยังมีกล้ามเนื้อเป็นส่วนประกอบอยู่ด้วย เพื่อใช้ในการบดอาหาร ดังนั้นแพทย์จะต้องหาสาเหตุที่ทำจริงเสียก่อน ว่าแก้มป่องนั้นเกิดจากอะไร เกิดจากก้อนไขมันบนใบหน้า หรือเกิดจากกล้ามเนื้อกรามมีขนาดใหญ่ เพื่อทำการรักษาเป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตัดไขมันกระพุ้งแก้ม

ผลลัพธ์ที่ได้จากการผ่าตัด

หลังจากการผ่าตัดจะสังเกตได้อย่างชัดเจนว่าแก้มเรียวเล็กขึ้นมาก แต่ละคนก็มีความแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับปริมาณไขมันของแต่ละคนรวมถึงขนาดของกล้ามเนื้อที่ใช้ในการบดเคี้ยวอาหาร หากกล้ามเนื้อมีความหนามาก ก็จะทำให้แก้มป่อง แต่สามารถแก้ไขได้ด้วยการฉีดโบท็อกซ์ จะทำให้ดูเรียวมากยิ่งขึ้น

ในช่วง 2 วันแรกหลังการผ่าตัด จะมีอาการบวม หลังจากนั้นอาการบวมจะค่อย ๆ ลดลงจนมองเห็นโครงสร้างแก้มอย่างชัดเจน แต่ไม่ได้ทำให้ใบหน้าตอบลงเพราะการผ่าตัด แพทย์จะต้องคำนึงถึงโครงหน้าโดยรวมของคนไข้ แล้วจึงทำการผ่าตัดไขมันบางส่วนออกไป ดูรีวิวตัดไขมันกระพุ้งแก้มได้ที่ MaShare.com

การดูแลตัวเองหลังการผ่าตัด

คนไข้สามารถรับประทานอาหารได้ตามปกติ ทำความสะอาดบริเวณช่องปากด้วยการบ้วนปากหลังรับประทานอาหารทุกครั้ง เพื่อป้องกันไม่ให้มีเศษอาหารติดอยู่ตามไหมที่ใช้เย็บปิดแผล  ในช่วง 3 – 7 วันแรก ควรทานยาแก้ปวด ยาฆ่าเชื้อตามที่แพทย์สั่ง เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการติดเชื้อ เวลานอนให้ยกศีรษะสูง การใช้วิธีนั่งหลับก็จะช่วยลดการอักเสบลงได้ ควรใช้น้ำแข็งประคบจากด้านนอกเพื่อให้เลือดหยุดไหล ช่วยบรรเทาอาการปวดบวม

การผ่าตัดไขมันกระพุ้งแก้มนั้น สามารถลดขนาดของใบหน้าให้เรียวเล็กลงได้ โดยเฉพาะผู้ที่มีปัญหาแก้มป่อง โดยแพทย์จะทำการผ่าตัดเปิดแผลบริเวณกระพุ้งแก้มเพื่อตัดไขมันบางส่วนออกมา แล้วทำการเย็บปิดแผล หลังจากทำการผ่าตัดเสร็จแล้ว จะทำให้แก้มเรียวเล็ก ทำให้ใบหน้าดูแคบลง

Sharing is caring!